วิธีการสร้างซิกแพคด้วยตัวเอง

วิธีการสร้างซิกแพคด้วยตัวเอง

ในยุคปัจจุบันเรื่องของสัดส่วนร่างกายเป็นเรื่องที่สำคัญ หลายคนกำลังโหยหาสุขภาพร่างกายที่สวยงาม รวมถึงการสร้างซิกแพคในส่วนของหน้าท้อง เป็นเป้าหมายหลักของผู้หญิงทั้งผู้ชาย เพราะการมีซิกแพคเป็นการบ่งบอกให้เห็นบุคลิกภาพที่ดี และเป็นเป้าหมายหลักทางฝ่ายตรงข้าม นอกจากนี้การมีซิกแพคยังช่วยให้บุคคลนั้นมีความสุขกับการใช้ชีวิตง่ายต่อการแต่งตัว และมีความสุขกับการอวดรูปร่างภายนอกของตัวเอง เช่นนี้จึงต้องมีวิธีการออกกำลังกายเพื่อสร้างซิกแพคอย่างถูกต้องและเกิดประโยชน์สูงสุด

วิธีการสร้างซิกแพคด้วยตัวเองเป็นการเทรนตัวเองในแต่ละวัน ซึ่งอาจจะมีความยุ่งยากในเรื่องของวิธีการออกกำลังกายที่ถูกต้อง รวมไปถึงการเลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และมีผลต่อซิกแพคของตัวเอง ในส่วนนี้ทางเรามีวิธีการสร้างซิกแพคออกมาแนะนำ ให้หลายคนได้นำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากมีซิกแพคให้คุณอ่านบทความนี้ให้จบบทความนี้จะสามารถช่วยเป้าหมายของคุณให้เป็นจริงได้

วิธีการออกกำลังกายสร้างซิกแพค

วิธีในการออกกำลังกายเพื่อสร้างซิกแพคสามารถทำได้เองที่บ้านโดยไม่ต้องจ้างเทรนเนอร์ซึ่งมีวิธีในการออกกำลังกายดังนี้

1. Butterfly Sit Up

สำหรับท่านี้จะช่วยให้คุณมีส่วนหน้าท้องที่กระชับมากขึ้น วิธีการทำ คือ ให้นอนอ้าขา พร้อมกับประกบเท้าเข้าหากัน ยืดแขนให้สุด และใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องยกตัวเองขึ้นมา อาจจะใช้แรงเหวี่ยงเพียงเล็กน้อยแต่ไม่เหวี่ยงมากจนเกินไป เป็นวิธีการบริหารส่วนหน้าท้อง ที่เป็นจุดสำคัญของการสร้างซิกแพค

2. Russian Twist 

สำหรับท่านี้คุณควรนั่งกับพื้นพร้อมกับตั้งเข่าขึ้น ส้นเท้าให้อยู่จากก้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หลังจากนั้นให้เอนตัวไปทางด้านหลัง แยกขาออกมาด้านนอกให้เสมอกับอกและวางมือประกบกัน ให้คุณเกร็งกล้ามเนื้อบริเวณส่วนสะดือ หลังจากนั้นหมุนตัวไปทางด้านซ้าย ทั้งนี้ควรสร้างระบบการหายใจที่คงที่ ไม่ควรกลั้นหายใจเพราะจะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยท่านี้จะช่วยให้ท้องส่วนกลาง และส่วนข้างมีกล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นและสามารถช่วยย่อยอาหารได้เร็วขึ้นด้วย

3. Mountain Climber 

การออกกำลังกายในท่านี้จะคล้ายกับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ สำหรับการสร้างซิกแพคท่านี้ค่อนข้างยาก แต่ช่วยลดไขมันต้นขา และไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดี วิธีการทำนั้นเริ่มจากการนอนราบกับพื้น โดยตั้งท่าคล้ายกับท่าแพลงค์ แขนยืดให้ตรง ใช้แขนเพื่อยึดหลักเท่านั้น เสร็จแล้วให้ขยับขาสลับไปมาเหมือนกับการวิ่งขึ้นภูเขาด้วยความเร็ว

4. Full Plank 

การออกกำลังกายโดยการแพลงค์ เป็นการออกกำลังกายที่เสริมสร้างซิกแพคโดยเฉพาะ สำหรับคนที่ทำการแพลงค์ทุกวัน วันละ 1-2 นาทีจะสามารถทำให้กล้ามเนื้อในส่วนท้องขึ้นมาให้เห็นโดยชัดเจนวิธีการทำ เป็นการนอนราบกับพื้นใช้แขนยันตัวขึ้นพร้อมกับขาเหยียดให้ตรงโดยให้สันหลังมีให้เป็นทางราบไม่สูง และไม่ต่ำจนเกินไป ให้คุณทำระบบหายใจให้คงที่โดยจับเวลา 1 ถึง 2 นาที

#วิธีการสร้างซิกแพค #ซิกแพค #เคล็ดลับความงาม