ลดความอ้วนด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

ลดความอ้วนด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม

พฤติกรรมที่เราทำเป็นประจำในทุกวันเป็นสาเหตุหนึ่งของความอ้วน ดังนั้นถ้าคุณอยากลดความอ้วนกันแล้วล่ะก็คุณควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ เช่น 

ภาพจาก 24life.com

1. เวลาทานอาหารควรเคี้ยวอาหารช้าๆ เพราะวิธีนี้จะทำให้คุณอิ่มเร็วขึ้น และทานอาหารได้น้อยลง เมื่อทำเป็นประจำแล้วจะสามารถลดน้ำหนักอย่างได้ผล 

2. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอหรืออย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง และในแต่ละครั้งไม่ควรน้อยกว่า 30 นาที การออกกำลังกายจะเป็นวิธีช่วยเผาพลาญพลังงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี 

3. ลดอาหารประเภทไขมัน แป้ง น้ำตาล น้ำอัดลม ของทอด ของมัน และของหวานต่างๆ รวมไปถึงขนมขบเคี้ยว เพราะอาหารเหล่านี้เป็นตัวการสำคัญของความอ้วน 

4. เลือกรับประทานอาหารที่มีกากใยสูง ไขมันต่ำ และมีแคลอรีต่ำ โดยให้ดูจากฉลากที่ตัวผลิตภัณฑ์จะมีระบุไว้

เพียงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมต่างๆ เหล่านี้ ก็จะสามารถช่วยทำให้คุณลดน้ำหนักลงได้ แต่ถ้าจะให้ได้ผลดีหลังจากลดน้ำหนักได้อย่างที่ต้องการแล้ว ทุกครั้งที่เลือกรับประทานอาหารก็ควรระมัดระวังกันไว้ตลอดเวลา ก็จะเป็นวิธีที่ช่วยทำให้คุณไม่กลับมาอ้วนอีก นอกจากการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมดังที่เรากล่าวมาแล้วข้างต้น การดื่มน้ำก็ช่วยให้คุณสามารถลดความอ้วนได้เช่นกัน โดยคุณสามารถทำได้ดังนี้ค่ะ

ภาพจาก thelist.com

มาดื่มน้ำลดความอ้วนกันเถอะ

น้ำเป็นสิ่งที่เราทุกคนจะต้องดื่มเป็นประจำในทุกวันกันอยู่แล้ว แต่ทราบกันไหมค่ะว่าการดื่มน้ำก็เป็นวิธีหนึ่งที่สามารถช่วยให้เราลดความอ้วนลงได้ เพียงแต่เราต้องดื่มให้ถูกวิธี และที่สำคัญวิธีนี้ยังเป็นวิธีง่ายๆ ที่เราทำกันได้แบบไม่ยุ่งยากอีกด้วย สำหรับวิธีการลดความอ้วนด้วยการดื่มน้ำจะมีวิธีดังนี้ค่ะ

1. ให้คุณดื่มน้ำ 2 แก้ว ก่อนการรับประทานอาหารประมาณ 30 นาที น้ำจะทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้นและทานอาหารได้น้อยลง เมื่อทำเป็นประจำจึงสามารถช่วยลดน้ำหนักลงได้ 

2. ในระหว่างมื้ออาหารถ้ารู้สึกหิวหรืออยากอาหารให้ดื่มน้ำแทนการทานขนมหวาน หรือขนมขบเคี้ยวต่างๆ หรือให้จิบน้ำเป็นระยะๆ ตลอดทั้งวัน ก็จะทำให้คุณอยากอาหารน้อยลง 

3. ในตอนเช้าหลังตื่นนอนในขณะท้องว่างให้ดื่มน้ำก่อนเป็นอันดับแรกประมาณ 2-3 แก้ว จะช่วยในเรื่องของการขับถ่าย เมื่อขับถ่ายเป็นปกติ ร่างกายไม่สะสมของเสียนอกจากจะทำให้เราสามารถลดน้ำหนักลงได้แล้วยังทำให้ผิวพรรณของคุณสดใสเปล่งปลั่งกันอีกด้วย 

การดื่มน้ำจัดได้ว่าเป็นวิธีที่ง่ายมาก คราวนี้ใครอยากลดความอ้วนก็อย่าลืมหันมาดื่มน้ำกันนะคะ และถ้าสนใจอยากทราบวิธีการลดความอ้วนเพิ่มเติม คลิกที่นี่กันได้เลยค่ะ >> https://youtu.be/0EFFJGJZJAQ

#เคล็ดลับความงาม #สวยหล่อดูดี #ลดความอ้วน